สวัสดีปีใหม่ไทย 2563

สวัสดีวันปีใหม่ไทยครับทุกท่าน เมื่อไม่นานมานี้ ทางรัฐบาลได้มีการประกาศถึงเรื่องของการยกเลิกวันหยุดในช่วงสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 13-15 เมษายน 2563 โดยจะมีการเพิ่มวันหยุดชดเชยให้ภายหลัง เทศบาลนครอุดรธานี จึงขอประชาสัมพันธ์ในส่วนของงานกิจกรรมของเรา สำหรับในปีนี้ทางเทศบาลจะงดการจัดกิจกรรมสงกรานต์ทั้งในส่วนของงานรื่นเริง สาดน้ำ และการแสดงดนตรีซึ่งปกติจะจัดบริเวณสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคมเอาไว้ก่อน รวมถึงส่วนของงานประเพณีทางศาสนา ทั้งการทำบุญตักบาตร รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ สรงน้ำพระ และกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็มีการยกเลิกเช่นเดียวกัน ก็มียกเลิกเช่นกัน อย่างไรก็ตามผมขอให้ทุกท่านมีความสุขในวันปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ครับ

และในส่วนของงานใหญ่อีกหนึ่งงาน นั่นก็ คือ งานวิ่งเป็ด Udon Half Marathon 2020 เราก็คำนึงถึงความปลอดภัยในสุขภาพอนามัยของนักวิ่งและผู้ร่วมงานเป็นสำคัญ จึงมีการเลื่อนกิจกรรมออกไปก่อนเช่นเดียวกันครับ จากกำหนดเดิมซึ่งจะจัดในวันที่ 10 พฤษภาคม เลื่อนออกไปเป็นวันที่ 15 พฤศจิกายน ทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการพบปะกันของผู้คนจำนวนมากในครั้งเดียว ซึ่งจะส่งผลให้ความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคกระจายออกไปเป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ลงทะเบียนท่านใดที่ไม่สะดวกเข้าร่วมวิ่งในวีนดังกล่าว สามารถแจ้งยกเลิกได้ที่เพจอุดรธานีฮาล์ฟมาราธอนเพื่อขอคืนค่าสมัครได้เลย ทางทีมงานและผู้จัดต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ในช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ผมขอให้พี่น้องประชาชนทุกท่านรักษาสุขภาพกันใหดี ดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อป้องกันเชื้อโรค เช่น กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ งดใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น งดเว้นการไปในที่ชุมชน ที่คนแออัด และสวมหน้ากากอนามัยเวลาจำเป็นต้องออกจากบ้านทุกครั้ง ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรงครับ