วัดป่าบ้านตาด

วัดบ้านตาดอยู่เลยจากชุมชนบ้านตาดไม่ไกลนัก สภาพโดยทั่วไปมีลักษณะเป็นพื้นที่ป่านบนโคก ล้อมรอบด้วยที่นา พื้นที่ทั้งหมด 163 ไร่ มีกำแพงเป็นรั้วรอบเพื่อป้องกันอันตรายให้กับสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ในวัดเป็นจำนวนมาก อาทิ ไก่ฟ้า ไก่ป่า นกกระจอก กระแต หมูป่า วัดป่าบ้านตาดเป็นที่เคารพศรัทธาเลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนโดยทั่วไป วัดนี้สร้างขึ้นโดยชาวบ้านตาดได้ถวายที่ดินในการสร้างวัด และพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือ หลวงตามหาบัวญาณสัมปันโน เป็นอดีตเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดเกษรศีลคุณ (วัดป่าบ้านตาด) และบ้านตาดยังเป็นบ้านของมารดาหลวงตามหาบัวด้วย


การเดินทาง

จากตัวเมืองไปตามทางหลวง หมายเลข 2 (อุดรธานี-ขอนแก่น) ถึงบริเวณสี่แยกบ้านดงเค็งให้เลี้ยวขวา เข้าไปประมาณ 9 กิโลเมตร จะถึงบริเวณวัดที่อยู่เลยจากชุมชนบ้านตาดไปไม่ไกล

การเดินทางโดยรถยนต์ จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข ๑ (ถนนพหลโยธิน)ถึงสระบุรี บริเวณกิโลเมตรที่ ๑๐๗ แยกเข้าทางหลวงหมายเลข ๒ (ถนนมิตรภาพ)ผ่านนครราชสีมา ขอนแก่น ถึงอุดรธานี รวมระยะทางประมาณ ๕๖๔ กิโลเมตร 

เวลาทำการ
ทุกวัน วันจันทร์ - วันอาทิตย์: 05:00 - 18:00 น. 

ราคาค่าเข้าชม
ราคาค่าเข้าชม: ไม่มีค่าใช้จ่าย

สิ่งอำนวยความสะดวก 

สุขา ป้ายสื่อความหมาย ป้ายชี้ทางเข้าถึง

ข้อมูลการติดต่อ
ที่อยู่   วัดป่าบ้านตาด 309 หมู่ 1 ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี 41000                                           เบอร์ติดต่อ042-214114, 042-214115 , 042-223423                                                                 อีเมลsbtfm102-75_maechan@hotmail.com Facebookhttps://www.facebook.com/WatPaBaanTaad/