มาอุดร.. ซื้ออะไรไปฝากดี

มาถึงอุดรแล้วจะหาอะไรติดไม้ติดมือกลับไปฝากผู้หลักผู้ใหญ่เพื่อนฝูงกันนะ ถ้าคิดยังไม่ออกลองอ่านคอลัมน์นี้อาจจะเป็นอีก 1 แนวทางในการเลือกซื้อของที่ระลึกที่ทำให้นึกถึงอุดรไปฝากได้นะ

 • ซื้อไหไปฝาก
  ไหบ้านเชียงหลากหลายรูปแบบ ทุกไซส์ ทุกขนาดตั้งเรียบรายให้เลือกซื้อไปเป็นของฝากของที่ระลึก มีตั้งแต่ขนาดเล็กจิ๋วแบบพวงกุญแจ ไปจนถึงขนาดใหญ่มากๆ สำหรับตั้งโชว์ก็มี มีทั้งแบบที่ประยุกต์ทำเป็นกรอบรูป เข็มกลัด และเขียนลายว่าเป็นของฝากจากบ้านเชียงก็มี ส่วนราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่ 20 บาทเป็นต้นไป
 • ซื้อผ้าหมี่ขิดไปฝาก
  อุดรธษนี ขึ้นชื่อว่าเป็ฯผ้าหมี่ขิด ถ้าใครกำลังมองหาของฝากให้กับผู้หลักผู้ใหญ่อยู่ล่ะก็ ผ้าหมี่ขิดเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เพราะผ้าหมี่ขิดอุดรนอกจากจะมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังสามารถนำไปตัดเย็บเป็นเสื้อผ้า เหมาะจะเอาไว้ใส่ในวาระโอกาสสำคัญต่าง ๆ ได้อีกด้วย
 • ซื้อผ้าขาวม้า ไปฝาก
  นอกจากผ้าหมี่แล้ว ผ้าขาวม้าอุดรก็โดดเด่นไม้แพ้กัน ผ้าขาวม้าอุดรเป็ฯการสร้างสรรค์ต่อยอดจากภูมิปัญญาคนในอดีต ตั้งแต่การปลูกฝ้าย ปลูกครามย้อมสีด้วยการนำสีของเปลือกไม้มาทำเป็นสีย้อมผ้าจากธรรมชาติ ผ้าขาวม้าที่นิยมนำไปเป็นของฝากคือผ้าผ้าขาวม้า 7 สี และผ้าขะม้าอีโป้ มงคล 9 สี
 • ซื้อมะม่วง ไปฝาก
  มะม่วงมหาชนก และมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ของตำบลกุดหมากไฟ อำเภอหนองวัวซอ ผลไม้ขึ้นชื่อคุณภาพส่งออกของจังหวัดอุดรธานี ด้วยรสชาติหวานหอมอร่อย ผิวเนียนสวยไม่มีตำหนิ และขนาดลูกหนัก 2.5 ขีดขึ้นไป ทำให้เป็นมะม่วงคุณภาพสูงที่ส่งออกไปขายยังต่างประเทศ ใครที่กำลังมองหาของฝาก มะม่วงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว
 • ซื้อแหนมเนืองไปฝาก
  อาหารที่ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของจังหวัดอุดรธานีนั่นก็คือ แหนมเนืองเป็นอาหารเวียดนามที่อร่อย รับประทานด้วยการห่อเป็นคำคู่กับเครื่องเคียงและชุดผัก เป็นอาหารยอดฮิตที่เหมาะกับการซื้อไปเป็นของฝาก จนมีการใส่กล่องทำแพคเกจจิ้งที่สวยงามและสะดวกในการเดินทาง
 • ซื้อเกลือ ไปฝาก
  ของขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของจังหวัดอุดรธานี นั่นก็คือ เกลือบ้านดุง ที่อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี มีการทำนาเกลือกันเป็นอาชีพ เกลือที่ได้ก็จะเป็นสินเธาว์ที่สะอาดคุณภาพดีเหมาะสำหรับนำไปปรุงอาหาร ขายกันถุงใหญ่ ๆ ในราคาย่อมเยา นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์จากเกลืออื่น ๆ ไว้จำหน่ายอีกด้วย เช่น เกลือสปา เกลือขัด เป็นต้น
  นอกจากของฝาก ของที่ระลึกที่กล่าวมาข้างต้นแล้วก็ยังมีสินค้าที่น่าสนใจอีีกมากมายที่จะซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากเพื่อนฝูงและผู้หลักผู้ใหญ่ ที่สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เพื่อสร้างความประทับใจให้กับทุก ๆ โอกาส